[Chia sẻ] Cách hấp xúc xích không bị vỡ và bở

Xúc xích đang là một món ăn, được rất nhiều người ở các lứa tuổi yêu thích. Việc mua xúc xích được chế biến sẵn thì không chắc đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Nên các chị em nội trợ đã tự tay làm ra nó để có thể đảm bảo hơn. Bên cạnh những cách làm đó, lại có thể sẽ hay bị bục vỡ hay mùi vị chưa đạt lắm. Do vậy, Điện Máy Tiến Mạnh sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cách hấp xúc xích không bị vỡ nhé.

Cách hấp xúc xích không bị bở

Các bước cần chuẩn bị trước khi hấp

Bước 1: Cách sơ chế làm lòng để làm vỏ xúc xích

  • Chọn lòng non để làm vỏ xúc xích.
  • Đầu tiên cần làm sạch lòng, ngâm lòng non cùng với rượu trắng, giấm và muối hạt khoảng 4 phút. Sau đó bóp lòng, cho nó hết nhớt.
  • Nếu lòng còn dính mỡ thì nên cắt bỏ hết phần mỡ dính ở lòng ra, lấy dao cạo đều theo chiều dọc cho tới khi lòng còn lại một lớp mỏng.
  • Sau đó, đem ra nắng phơi 1 lát để tránh trường hợp nứt và làm cho xúc xích dai giòn hơn khi hấp.

Sơ chế lòng non sạch sẽ làm vỏ xúc xích

Sơ chế lòng non sạch sẽ làm vỏ xúc xích

>>> Tham khảo thêm: Máy làm xúc xích mini gia đình tốt nhất hiện nay

Bước 2: Cách chọn thịt để nhồi xúc xích

  • Cần chọn thịt heo hoặc thịt bò nạc, tươi sống, không có mùi.
  • Thịt không được dính mỡ.
  • Như thế sẽ làm xúc xích không bị khô.
  • Thái nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn như giò sống.

Bước 3: Gia vị

  • Giúp chiếc xúc xích có mùi vị thơm ngon thì gồm có: hành, tỏi, rau mùi, đường, hạt tiêu, mắm, muối(Không nên dùng hạt tiêu hoặc cho ít nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ).
  • Cho gia vị trộn đều với thịt đã xay nhuyễn, cho thêm 1 lượng rượu ít để tạo thêm mùi vị cho nhân xúc xích.

Gia vị làm xúc xích không thể thiếu

Gia vị làm xúc xích không thể nào thiếu

Bước 4: Nhồi xúc xích vào vỏ

  • Dùng phễu hoặc túi bắt kem để nhồi nhân vào trong vỏ xúc xích.
  • Vừa nhồi vừa bóp đều nhân xuống, nhồi với mức hợp lí không được để căng quá.
  • Chia đoạn xúc xích tùy ý, độ dài vừa phải, bằng cách buộc dây thắt mỗi đoạn lại.

Cách hấp xúc xích không bị vỡ

  • Đun nước sôi rồi mới cho xúc xích vào hấp.
  • Cắt xúc xích đã nhồi thành từng đoạn đã thắt cho vào nồi.
  • Điều chỉnh nhiệt độ hấp là 80-85 độ C (nếu hấp quá nhiệt độ này, xúc xích sẽ rất dễ có nguy cơ vỡ bục).
  • Không nên dùng tăm hoặc kim để châm chọc vào xúc xích trong khi đang hấp. Điều này sẽ để tình trạng vỡ bục xảy ra cao hơn.
  • Đối với nồi hấp bình thường thì nên mở nắp ra 2-3 lần, còn nếu dùng tủ hấp thì không cần phải mở.

Hấp xúc xích bao nhiêu phút thì sẽ chín

Hấp xúc xích bao nhiêu lâu sẽ không bị vỡ

Những việc cần phải chú ý trong cách hấp xúc xích

  • Chọn lòng non không bị thâm, phải trắng hồng, không bị đứt nhiều đoạn, không có mùi.
  • Chọn lòng và thịt phải tươi, mới mổ.
  • Không nên chọn loại đã để đông đá.
  • Lựa chọn mua ở địa điểm uy tín như ở siêu thị hay ở chỗ người thân quen.
  • Nếu làm xúc xích bằng thịt heo thì nên chọn phần thịt vai; còn làm xúc xích từ thịt bò thì khi xay nhuyễn bạn có thể cho thêm 1 chút mỡ heo vào để xúc xích không bị khô cứng.
  • Sau khi hấp xong xúc xích, để nguội, các bạn có thể ăn luôn hoặc đem đi chế biến nhiều món khác nhau như: xúc xích chiên, xúc xích nướng, xúc xích xông khói,…

Cách hấp xúc xích không bị vỡ

Tin liên quan:

Trên đây là một vài kinh nghiệm để quá trình hấp xúc xích không bị vỡ hoặc hỏng. Chúng tôi hy vọng những thông tin được nêu trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm xúc xích để đạt được kết quả như mong muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua website dienmaytienmanh.vn để được hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc đó. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm tại: www.dienmaytienmanh.vn